“Mata Cafe – Store & Art space”
https://www.chillpainai.com/scoop/13787/

Mata Cafe – Store & Art space คาเฟ่ภาคใต้ ที่ระนอง สาย Hopping ห้ามพลาด

คาเฟ่ภาคใต้ ที่ใครก็ต้องนึกถึง คาเฟ่ระนอง อย่างร้าน “Mata Cafe – Store & Art space” อีกหนึ่งจุดเช็คอินคาเฟ่ระนอง 2021 โดยเจ้าของร้านเป็นอดีตสถาปนิกและนักอนุรักษ์มาก่อน จึงเปลี่ยนตึกร้างมาเป็นคาเฟ่สุดเก๋ ระนอง กลิ่นอายของร้านรีโนเวทบ้านปูนครึ่งไม้เก่า 2 ชั้น ให้เป็นคาเฟ่สีขาวมินิมอล และยังไม่ทิ้งความเป็นสถาปนิกกับการอนุรักษ์ ใครที่ชอบงานศิลปะหรืองานเกี่ยวกับ Eco Living รับรองว่าไม่ผิดหวัง ตอนนี้ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านจึงปิดชั้น 2 ที่ขายของเกี่ยวกับเสื้อผ้าแนวอนุรักษ์ พวกหมวกสาน กระเป๋าสาน โดยตัวของร้าน มีความโปร่ง เพราะเป็นร้าน 2 ชั้น สีของร้านทำให้รู้สึกเย็นสบายตา มีความร่มรื่นแฝงของต้นไม้ภายในร้าน ยกให้เป็นร้าน น่านั่ง ระนอง ใครที่ต้องการมานั่งพักผ่อน คาเฟ่Mata Cafe – Store & Art space เป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากๆค่ะ

“Mata Cafe – Store & Art space”
https://www.tatcontactcenter.com/%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%87/mata-cafe-store-artspace-ranong/
“Mata Cafe – Store & Art space”
https://www.tripadvisor.fr/LocationPhotoDirectLink-g317133-d15106656-i397814025-Mata_Cafe_Store_Artspace-Ranong_Ranong_Province.html

Mata Cafe – Store & Art spaceคาเฟ่ภาคใต้ เป็นคาเฟ่ระนอง ที่เพลิดเพลินกับงานอนุรักษ์

คาเฟ่ระนอง อีกหนึ่งร้านคอนเซ็ปต์ Mata Cafe – Store & Art spaceสมกับชื่อของร้าน เป็นการรีโนเวทให้เป็นคาเฟ่ น่านั่ง ระนองที่ดูสะดุดตา สีขาว เป็นคาเฟ่มินิมอล ระนอง ภายในร้านเป็นการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับบรรยากาศฟีลแกลเลอรี่ โต๊ะ เก้าอี้เน้นไปทางสีน้ำตาล ร้านดูโล่ง ไม่แออัด แถมภายในร้านชั้นสอง ยังมีการจำหน่ายสินค้า พวก Eco Shop อีกด้วย เสื้อผ้า ผ้าพันคอ สินค้าที่เกี่ยวกับอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ภายนอกร้านก็ยังมีโซนให้นั่งมีหลังคาปกคลุม ไม่ร้อนจนเกินไป ทางร้านยังจัดวางด้วยต้นไม้อีกด้วย คนที่แวะเวียนมาจะได้รู้สึกผ่อนคลาย แถมที่นี้ยังเป็นมากกว่าร้านคาเฟ่ทั่วไป เพราะลูกค้าหรือคนในท้องถิ่น นักท่องเที่ยว ยังให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่จัดนิทรรศการอีกด้วย

“Mata Cafe – Store & Art space”
https://www.facebook.com/mataranong/photos/4187567007960129

คาเฟ่ระนอง 2021 ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต้องยกให้ ร้านMata Cafe – Store & Art space ทางร้านไม่ใช้ถุงพลาสติก แต่กลับมาใช้การสานไม้ไผ่หิ้วแทน ทั้งตัวเครื่องดื่ม ร้อนและเย็น บวกกับบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้ ยกให้ เป็น คาเฟ่ น่านั่ง ระนอง ไปเลยค่ะ ตัวเครื่องดื่มขายดีของทางร้าน Yuzu Sparkling Espresso การผสมเอสเพรสโซและน้ำส้มยูซุ ยังมีเครื่องดื่ม พวกชา โกโก้ และ ชาเขียวอีกด้วย เรื่องของขนมทางร้านก็มีให้เลือกสรรอย่าง ตัว croffle เมนูใหม่ของทางร้าน ตัว Biscoff Caramel Croffle ได้ความหอมหวานจากตัวคาราเมล และความกรอบนุ่มในของตัว croffle ผสมกันอย่างลงตัว สำหรับใครที่แวะเวียนมา คาเฟ่ระนอง มาเพลิดเพลินกับการเดินช้อปปิ้ง และยังมีเครื่องดื่มและขนมสุดฟิน อย่างลืมแวะมาร้าน ร้านMata Cafe – Store & Art space กันนะคะ

“Mata Cafe – Store & Art space”
https://www.facebook.com/mataranong/photos/4614828531900639

พิกัดร้าน

ที่อยู่ : 145/93 ถ.เพชรเกษม ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จ.ระนอง

Facebook : https://www.facebook.com/mataranong/?ref=page_internal

โทร : 062-073-9991

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 – 19.00 น.

ตำแหน่งที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/dJhMv4J14LVsb7Xw8