Busaba Cafe & Meal

Busaba Cafe & Meal

          Busaba Cafe & Meal (บุษบา คาเฟ่) คาเฟ่ ภาคกลาง จ.อยุธยา ร้านคาเฟ่อาหารและเครื่องดื่ม มีดีไซน์โดดเด่นทันสมัย แต่ยังคง concept เรือนไทยเอาไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่ยึดพื้นที่จัดสรรปันส่วนเหมือนเรือนไทยภาคกลาง และปรับรูปแบบอาคารให้เป็นสไตล์โมเดิร์น โดยดึงจุดเด่นของผ้าขาวม้าอย่างเส้นกริดที่ตัดกันไปมาหลายเส้น นำมาสร้างเป็นลวดลายที่เรียบหรู เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของร้านบุษบาเลยทีเดียว

          ไม่ว่าคุณจะแวะมาที่ร้านบุษบาเพราะความหิวหรือแค่อยากมานั่งเล่นชิลล์ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พลางถ่ายรูปบรรยากาศร้านก็ตาม รวมไปถึงมุมสำหรับพักผ่อนถ่ายรูปหรือนั่งเล่นได้ตามสะดวก ซึ่งอาหารของร้านบุษบาใช้วัตถุดิบเด่นของอยุธยา อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือเส้นใหญ่ ที่ให้ความเหนียวและนุ่มมาประยุกต์ให้เข้ากับกุ้งซัลซา กลายเป็นเมนูเส้นใหญ่อยุธยากุ้งซัลซา เสิร์ฟพร้อมซอสต้มยำสูตรพิเศษของทางร้าน เพิ่มความเปรี้ยวได้ตามใจชอบด้วยมะนาวสดที่เสิร์ฟมาภายในจาน และเครื่องเคียงเป็นผักที่อยู่ในเมนูต้มยำทั่วไปอย่างหอมแดง พริก ผักชีฝรั่ง เข้าถึงเครื่องและรสต้มยำต้นตำรับที่แท้จริง

Busaba Cafe & Meal
Busaba Cafe & Meal

          เมนูอาหารถัดไปที่แนะนำคือสปาเก็ตตี้ผัดไท เมนูจานนี้ได้ประยุกต์เอาสายไหมอยุธยามาเป็นท็อปปิ้งโรยหน้า ก่อนทานแนะนำให้คลุกสปาเก็ตตี้กับสายไหมให้เข้ากันก่อนเพื่อเพิ่มความหวานในแบบของสายไหมให้เข้ากับรสชาติอื่นๆภายในจาน

          นอกจากนี้ยังมีเมนูกุ้งแม่น้ำเผา เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมมันกุ้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดและเส้นสปาเก็ตตี้, เมนูแฮมเบิร์กซอสมัสมั่นทานคู่กับเส้นใหญ่อยุธยาทอดและมันบด, ไข่กระทะกุ้งพริกเกลือ ไข่ขาวอบฟูนุ่มกับไข่แดงเยิ้มๆมาพร้อมกับกุ้งเนื้อแน่นทานคู่กับขนมปังฟองกาเซีย

Busaba Cafe & Meal
Busaba Cafe & Meal

          อิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปแล้ว มาถึงคิวของหวานที่มีสายไหมเป็น Signature เริ่มต้นกันที่เมนูคลายร้อน ‘กรานิต้าชาไทยทรงเครื่อง’ ตัวไอศกรีมมีให้เลือก 3 รส ได้แก่ ชาไทย, สายไหมและมะพร้าว ท็อปปิ้งด้วยเฉาก๊วย มะพร้าวแก้ว วิปครีม สายไหมและน้ำแข็งกรานิต้า เมนูถัดมาเป็นวาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ตระกูลเบอรี่ โยเกิร์ตสตรอเบอรี่และสายไหม

          ต่อกันด้วย ‘บุษบาลาเต้ร้อน / บุษบาลาเต้เย็น’ สำหรับคอกาแฟ เข้มขึ้นมาอีกนิดจะเป็น ‘เอสเพรสโซ่ Affogato’ รวมร่างกันระหว่างเอสเพรสโซ่ช็อตเข้มข้นและสายไหมหวานๆได้กลิ่นรสเหมือนกาแฟคาราเมล นอกจากนี้ยังมีเมนูชาและโกโก้สำหรับคนไม่ทานกาแฟด้วย

Busaba Cafe & Meal
Busaba Cafe & Meal

เวลา : 09.00 – 21.00

โทร : 084 – 0262657

Facebook : เพจ Busaba Cafe & Meal

ที่อยู่ : 56/2 ถ. อู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000


—– ร้านคาเฟ่ที่เกี่ยวข้อง —–

internet café
ภาคกลาง | รวม ร้านคาเฟ่

internet café ปักหมุด 3 ร้านน่าไป ตกแต่งสวย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

internet café เป็นคาเฟ่ยอดฮิตที่ในอดีตมาแรงไม่แพ้ร้านกา […]

BAO CAFÉ
ภาคกลาง | ภาคตะวันตก | ภาคตะวันออก | ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | ภาคเหนือ | ภาคใต้ | รวม ร้านคาเฟ่

BAO CAFÉ บาวคาเฟ่ เป็นมากกว่าร้านกาแฟ

BAO CAFÉ บาวคาเฟ่ มัดรวมความอร่อย สดชื่น และคุณประโยชน์ […]

คาเฟ่นครราชสีมา
รวม ร้านคาเฟ่

คาเฟ่นครราชสีมา ทีเด็ดคาเฟ่แดนอีสานที่ต้องไปสักครั้ง

คาเฟ่นครราชสีมา เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนไป เพราะจังหวัดนครราชสีมาถือเป็นแหล่งโอโซนชั้นดี

ร้านกาแฟมินิมอล 2022 ที่ไหนดี โพสต์นี้มีคำตอบ
รวม ร้านคาเฟ่

ร้านกาแฟมินิมอล 2022 ที่ไหนดี โพสต์นี้มีคำตอบ

ร้านกาแฟมินิมอล มีอยู่ทุกจังหวัดค่ะ อยู่ที่ว่าเราจะแวะไปที่จังหวัดไหน แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็คงจะต้องเสิร์ชหา ร้านกาแฟมินิมอล แนะนำ ก่อนไปกันแน่ ๆ เพราะแต่ละที่นั้นต่างก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป

กำนันมี่ คอฟฟี่เฮ้าส์
ภาคใต้ | รวม ร้านคาเฟ่

กำนันมี่ คอฟฟี่เฮ้าส์

กำนันมี่ คอฟฟี่เฮ้าส์ คาเฟ่พัทลุง สไตล์คันทรี บรรยากาศธรรมชาติสไตล์ทุ่งนาที่หาไม่ได้จากในตัวเมือง สัมผัสอากาศเย็นๆ วิวจากทุ่งนาและภูเขา